Điện thoại: 0961 84 36 36
|
BIDV thay đổi logo mới nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập

BIDV thay đổi logo mới nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập

08/12/2022

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập, Hội đồng Quản trị BIDV đã có Nghị quyết số 99/NQ-BIDV ngày 28/01/2022, phê duyệt áp dụng biểu tượng thương hiệu Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Là ngân hàng thương mại có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam, tên gọi BIDV cùng với logo nhận diện tông màu chủ đạo xanh và đỏ là biểu tượng đã rất quen thuộc với công chúng và khách hàng. Biểu tượng logo “con thuyền đỏ, cánh buồn xanh” ra đời từ năm 1992 đến nay đã gắn với BIDV suốt 3 thập kỷ. Năm 2022, nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập, Hội đồng Quản trị BIDV đã có Nghị quyết số 99/NQ-BIDV ngày 28/01/2022, phê duyệt áp dụng biểu tượng thương hiệu Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Biểu tượng logo mới của BIDV với màu chủ đạo là Xanh ngọc lục bảo và Màu vàng

bidv thay doi logo moi nhan dip ky niem 65 nam ngay thanh lap hinh anh 2Phần chữ: Tiếp tục sử dụng cụm chữ “BIDV”, thể hiện tính kế thừa truyền thống, là biểu trưng cho những giá trị cốt lõi của ngân hàng. Kiểu chữ giữ lại sự chắc chắn, vững chãi nhưng được tinh chỉnh mềm mại và uyển chuyển. Chữ V được cách điệu từ góc cánh sao, liên kết phần chữ và phần biểu tượng thành một thể thống nhất, hài hòa. Tổng thể phần chữ tạo cảm nhận về một BIDV thân thiện, hiện đại và luôn vận động vươn lên vì một ngày mai tươi sáng.

Phần biểu tượng: Biểu tượng mới của thương hiệu BIDV là hình ảnh ngôi sao và hoa mai 5 cánh – là hình ảnh tượng trưng của hồn cốt dân tộc, khí phách quật cường, bản lĩnh, tiên phong. Các thành tố được kết hợp sáng tạo với hình ảnh ngôi sao đặt nghiêng 23,5 độ theo độ nghiêng của trái đất với những đường nét viền mở và chuyển động. Đây cũng là cách thể hiện sự dịch chuyển của BIDV, tinh thần đổi mới phát triển trong thời đại số của Ngân hàng hướng tới sự thân thiện, hiện đại, lấy khách hàng – nguồn nhân lực – chuyển đổi số là trụ cột phát triển, luôn vận động vươn lên.

Ngôi sao và Hoa mai trong biểu trưng BIDV còn là các biểu tượng 5 cánh với nhiều ý nghĩa tốt đẹp: Theo triết lý phương Đông, ngũ hành thể hiện sự sinh sôi, sức sống mãnh liệt, sự hòa hợp vững bền. 5 cánh – tượng trưng cho 5 châu lục, thể hiện khát vọng hội nhập của BIDV. Đồng thời, khẳng định 5 giá trị cốt lõi: Trí tuệ, Niềm tin, Liêm chính, Chuyên nghiệp và Khát vọng.

 Màu sắc nhận diện thương hiệu: Màu sắc nhận diện thương hiệu chủ đạo mới của BIDV là màu Xanh ngọc lục bảo – một trong tứ đại ngọc quý, được kết tinh hàng triệu năm biểu tượng cho những giá trị BIDV – Ngân hàng thương mại có lịch sử truyền thống lâu đời nhất Việt Nam. Màu sắc bổ trợ là màu vàng của hoa mai, màu của sao trên cờ Tổ quốc Việt Nam, màu của ánh bình minh ngày mới, góp phần tạo nên diện mạo năng động, nhiệt huyết và hiện đại của thương hiệu. Màu vàng – cũng là màu sắc đại diện cho nghề tài chính ngân hàng. Nền tảng vững chắc để mỗi mai cùng khách hàng tỏa sáng tương lai, hướng đến những lợi ích và điều tốt đẹp trong cuộc sống. Hướng tới đối tác, khách hàng cộng đồng để tạo nên những giá trị tốt đẹp nhất là triết lý kinh doanh BIDV hướng tới.

Nguồn: VOV.VN

Liên hệ thi công Đặt lịch thiết kế